Đánh giá về công nghệ được sử dụng trong nhà thông minh của bạn

Nhu cầu hưởng thụ cuộc sống tiện ích của con người ngày càng tăng, từ “đủ ăn đủ mặc” đến “ăn no mặc ấm” và “ăn ngon mặc đẹp”, cho đến các thiết bị sử dụng hằng ngày như điện thoại thông minh. Không chỉ dừng lại ở đó, khi nhu cầu càng ngày càng cao thì giờ đây đã xuất hiện thêm nhà thông minh nhằm đáp ứng và phục vụ đời sống của con người.

1. Những điều cần biết về nhà thông minh:

Nhà thông minh (tiếng Anh là “Smart Home”) hoặc hệ thống nhà thông minh là một ngôi nhà/ căn hộ được trang bị hệ thống tự động tiên tiến dành cho điều khiển đèn chiếu sáng, nhiệt độ, truyền thông đa phương tiện, an ninh, rèm cửa, cửa và nhiều tính năng khác nhằm mục đích làm cho cuộc sống ngày càng tiện nghi, an toàn và góp phần sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên.

Nhà thông minh ngoài ra còn có một số ứng dụng sáng tạo hơn, gồm hệ thống điều khiển giải trí tại gia – loa công suất khác nhau, hệ thống điện thoại, liên lạc nội bộ, hệ thống tưới nước… Các chức năng này có thể được thực hiện nhờ các thiết bị trong nhà được kết nối với nhau để hệ thống máy tính trung tâm có thể theo dõi các trạng thái và ra các quyết định điều khiển phù hợp.

2. Nhà thông minh được thừa hưởng nền công nghệ cao như thế nào?

Công nghệ của hệ thống nhà thông minh smarthome mỗi ngày thêm phát triển mạnh mẽ, việc tiếp thu công nghệ cũ tích hợp với sự sáng tạo mới tạo ra cho những sản phẩm công nghệ phát triển vượt bậc, tích hợp những tính năng hoàn toàn mới.

Việc phát triển sáng tạo mới kế thừa những sáng tạo ban đầu để phát triển hơn với các tính năng hoàn toàn mới mang lại sự tiện ích và giá trị sử dụng khác biệt, công nghệ nhà thông minh trong thế giới công nghệ với sự cập nhật và nâng cấp liên tục các tính năng mới để tạo ra một hệ thống nhà thông minh smarthome hoàn hảo nhất.

Để phát triển hệ thống nhà thông minh các kĩ sư sáng tạo không ngừng tìm tòi, sáng tạo ra các sản phẩm hoàn toàn mới, nhà thông minh HCM luôn cập nhật và nâng cấp các thiết bị nhà thông minh smarthome để đưa dòng sản phẩm tích hợp các tính năng vượt trội nhất. Là đơn vị hàng đầu nhập khẩu và phân phối các thiết bị tự động hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, các sản phẩm nhà thông minh HCM luôn mang đến sự trải nghiệm khác biệt cho quý khách hàng.

Kế thừa những ưu điểm của công nghệ cũ, tích hợp với những tính năng công nghệ mới để tạo ra sự khác biệt cho từng sản phẩm và thiết bị nhà thông minh. Với sự kế thừa và phát huy tính năng mới sẽ đem lại cho người sử dụng những cảm nhận khác biệt và những giá trị thiết thực nhất.

Nhà thông minh hứa hẹn sẽ trở thành sản phẩm được ưa chuộng và tích hợp sử dụng thông dụng như các thiết bị Smartphone trong nhu cầu đời sống hiện nay, cũng như những ứng dụng công nghệ khác trong sản xuất công nghiệp và nông nghiệp. Nhà thông minh với xu hướng trong tương lai sẽ trở nên vai trò “người quản gia tâm đầu ý hợp” phục vụ người sử dụng, tích hợp những tính năng đặc biệt các thiết bị nhà thông minh sẽ ghi lại những thói quen của người sử dụng để tích hợp thành một hệ thống nhằm đáp ứng đúng nhu cầu của chủ nhân ngôi nhà.

3. Sự tân tiến trong nền công nghệ mới:

Chỉ cần một cái chạm nhẹ vào giao diện cài đặt sẵn, gia chủ có thể tự động sử dụng và điều khiển mọi thiết bị điện trong nhà. Máy điều hòa, tivi, hệ thống âm thanh, nhà bếp, hệ thống cửa, nhà xe… sẽ tự động phối hợp với nhau theo ý muốn của người dùng. Không những thế, khi gia chủ muốn thay đổi, điều chỉnh hoạt động của thiết bị nào hay tạo ra một chế độ hoạt động mới, ngôi nhà sẽ ghi nhớ và lưu giữ các thông số này để tự động phục vụ gia chủ trong lần sử dụng sau.

Ngôi nhà thông minh sẽ cài đặt nhiều cảm biến quanh nhà để tự động tắt hay mở các thiết bị ở thời điểm thích hợp nhằm tiết kiệm điện và năng lượng một cách tối đa. Các cảm biến sẽ tự nhận biết nếu không có người trong nhà ngay lập tức đưa tất cả thiết bị như đèn, tivi, máy tính, hệ thống âm thanh, lò nướng về trạng thái ngắt điện.

Cảm biến ánh sáng có thể điều khiển rèm cửa, màn trang trí nội thất và cửa sổ khi nhận được số liệu thời tiết ngoài trời. Trong khi đó, cảm biến nhiệt độ sẽ điều khiển hoạt động máy điều hòa khi nhiệt độ ngoài trời quá nóng hoặc quá lạnh, vì không máy lạnh nào lại hoạt động khi thời tiết mát mẻ cả. Như vậy, cho dù căn nhà của bạn có tràn ngập mọi thiết bị tối tân, bạn cũng chẳng phải canh cánh nỗi lo không kiểm soát được mức độ tiêu thụ năng lượng.

Trong tương lai, nhà thông minh còn nghiên cứu phát triển các tính năng trong phòng ngủ thông minh, đèn tự động sáng lên lúc bạn rời khỏi giường vào ban đêm, nếu bạn có con nhỏ đang ngủ ở phòng bên cạnh, đèn sẽ nhấp nháy báo hiệu em bé thức dậy giữa đêm. Vì TV, hệ thống Wi-Fi kết nối với điện thoại, nên khi con nhỏ xem phim hoạt hình khuya, bạn nhận tin nhắn gửi đến smartphone và có thể điều khiển tắt TV hoặc ngắt truy cập Internet từ xa.

Nhà thông minh cũng tích hợp khả năng theo dõi sát sao những vật dụng có giá trị trong phòng như hộp đồ trang sức, két an toàn; trong trường hợp chúng bị di chuyển hay bị mở trái phép, chủ nhân được thông báo ngay lập tức. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về tính bảo mật cho ngôi nhà của mình. Như vậy, nhà thông minh ngày càng được thừa hưởng những nền công nghệ cao và cung cấp những tính năng mới nhất cho người sử dụng. Hy vọng trong tương lai nhà thông minh sẽ tiếp tục mang lại sự hài lòng cho người sử dụng.

công ty điện lạnh vinamo uy tín, sửa chữa điện lạnh tại nhà

Có thể bạn thích