Tìm hiểu về khả năng chống nước của của các đời Apple Watch – Smartwatch Số 1

Apple Watch chính là chiếc đồng hồ thông minh nổi tiếng của nhà Táo. Nó không những giúp người dùng có thể chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất mà còn có thể nhắn tin, gọi điện, nghe nhạc và đặc biệt nào có thể chống nước. Cùng tìm hiểu về khả năng chống nước của đồng hồ Apple Watch qua các dòng nhé.

Khả năng chống nước của Apple Watch qua các dòng

 • Apple Watch đời đầu hay còn gọi là Apple Watch Gen 1 có khả năng chống bụi và chống nước khá hiệu quả nhưng bạn hoàn toàn không thể nhúng nó vào lúc được.
 • Apple Watch series 2 và đồng hồ Apple Watch series 3 khi Apple đã cải thiện hơn khả năng chống nước cho những chiếc đồng hồ thông minh. Tại các phiên bản này nó có thể chống nước với độ sâu 50m Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó trong các hoạt động thể thao bơi lội dưới nước. Tuy nhiên nếu như bạn muốn lặn biển thì không được sử dụng Apple Watch seri 2 và seri 3.

Một số lưu ý về khả năng chống nước của Apple Watch

Bạn hoàn toàn có thể tắm biển và vẫn Apple Watch series 2 và Apple Watch series 3. Tuy nhiên, không nên để những chiếc đồng hồ thông minh của mình tiếp xúc với các loại xà bông, dầu gội hay dầu xả, kem dưỡng da,… bởi vì như thế có thể ảnh hưởng tới lớp chống nước cũng như  khiến mảng chống nước ở loa của đồng hồ bị ảnh hưởng. Chỉ nên làm sạch bằng nước sạch và tiến hành lau khô bằng khăn chuyên dụng, cũng thường được sử dụng để lau mắt kính.

Một số vấn đề bạn cần phải phòng tránh để không ảnh hưởng tới khả năng chống nước của Apple Watch:

 • Không nên bất cẩn làm rơi Apple Watch điều này sẽ khiến cho nó phải chịu được tác động mạnh từ những thứ khác.
 • Không để Apple Watch bị dính xà bông, sữa tắm.
 • Tuyệt đối không tiếp xúc với nước hoa 2 các loại dung môi, chất tẩy rửa, sản phẩm có tính axit.
 •  Tránh để Apple tiếp xúc với nước ở tốc độ cao như chơi trượt ván trượt nước.
 • Không đeo Apple Watch khi đi xông hơi hoặc xông khô…

Khi Apple Watch bị dính nước cần xử lý thế nào

 • Trong trường hợp  Apple Watch bị dính nước hay nước đặt vào thì chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm chuyên dụng và lau sạch.
 • Tuyệt đối không sử dụng nhiệt hay máy xịt hơi để làm khô đồng hồ.
 • Bạn làm sạch sau đó phơi khô Apple Watch và dây đeo tay của bạn sau mỗi lần tập thể dục. Quá trình tập thể dục cũng ra nhiều mồ hôi vì thế cũng cần vệ sinh đồng hồ sạch sẽ.
 • Sau khi đi bơi bạn nên rửa Apple Watch series 2 và Apple Watch series 3 một cách cẩn thận ăn dưới một dòng nước ấm.

Trong trường hợp Apple Watch của bạn bị ẩm nước thì âm thanh phát ra từ loa sẽ bị rè lúc này đừng cố làm khô bằng cách cho bất cứ một thứ gì vào các khe hở mà mà hãy sạc sản phẩm qua một đêm nó có thể làm làm nhanh quá trình bay hơi nước đọng ở phía bên trong.

Những chú ý bạn không nên bỏ qua khi sử dụng Apple Watch

Khả năng chống nước của Apple Watch không thể duy trì mãi mà nó sẽ giảm dần theo thời gian

Không phải tất cả các loại dây đeo của Apple Watch thì đều có khả năng chống nước. Hạn như dây da và dây kim loại Nếu bạn để tiếp xúc với nước quá nhiều sẽ thường gây hỏng hóc.

Khi bạn bật tính năng bơi lội trên Apple Watch series 2 và 3 thì nó sẽ kích hoạt chức năng Water Lock. Chức năng để có tác dụng khóa tạm thời màn hình cảm ứng khi bơi dưới nước cũng như khi bơi xong. Để tắt chức năng này bạn chỉ cần xoay vòng digital crown lúc này Apple Watch sẽ phát ra âm thanh để nước văng khỏi màng loa nhằm làm khô nhanh hơn.

Hi vọng bài viết nhỏ có thể giúp các tín đồ của Apple Watch hiểu hơn về khả năng chống nước tuyệt vời của các sản phẩm. Cũng như trang bị cho mình kiến thức để có thể bảo vệ chiếc điện đồng hồ của mình một cách hiệu quả.

Bạn cần mua Đồng hồ Apple Watch có thể tới cửa hàng Trùm iWatch nhé!

Có thể bạn thích