Thông tin về ban nhạc rock Mỹ: Imagine Dragons

Imagine Dragons là nhóm nhạc alternative rock Mỹ đến từ Las Vegas, Nevada gồm 4 thành viên với Dan Reynolds hát chính, Wayne Sermon chơi ghi ta, Ben McKee đánh bass và Daniel Platzman chơi trống.

Thông tin về ban nhạc rock Mỹ: Imagine Dragons

Âm nhạc của họ có nét tương đồng với The Killers và Arcade Fire, trong khi giai điệu, âm sắc và nội dung bài hát mang hơi hướng tích cực hơn. . Tên nhóm, Imagine Dragons, được tạo ra từ phép đảo chữ Anagram, nhưng ý nghĩa thật sự của nó là gì thì điều này hoàn toàn chưa được công bố, gần như chỉ có các thành viên mới có câu trả lời chính xác nhất về điều này. Sở hữu chất nhạc sôi động, truyền tải cảm xúc mãnh liệt đến người nghe, nhạc của nhóm dễ khiến mọi người phấn khích mà muốn nhún nhảy theo. Với ca khúc “It’s time” (Đến lúc rồi) đã khiến cho nhóm trở thành hiện tượng âm nhạc Mỹ cuối năm 2012. Ca khúc này cũng định hình phong cách âm nhạc cho album đầu tay của nhóm “Night Visions” và được một đề cử trong hạng mục Video Rock xuất sắc nhất của Giải Video âm nhạc của MTV năm 2012.

Thông tin về ban nhạc rock Mỹ: Imagine Dragons

Phong cách âm nhạc

Định hướng âm nhạc của Imagine Dragons là alternative rock, tuy nhiên những gì nhóm đang thể hiện còn cho thấy ảnh hưởng của electro rock, arena rock, pop, folk và cả hip-hop. m nhạc của nhóm đã gây được những ấn tượng nhất định cho giới chuyên môn và nhiều người khá mong chờ các tác phẩm của nhóm. Có lẽ vì vậy nên không ít nhà phê bình đã cảm thấy khá hụt hẫng bởi Night Visions không đem lại quá nhiều ấn tượng như họ đã từng mong đợi. Điển hình như nhận xét của trang Sputnikmusic: “Bên dưới những tiếng chuông và huýt gió là một bộ những bản thu nhạt nhẽo đáng thất vọng, cụ thể là cách hòa âm tương tự nhau và các đoạn điệp khúc không làm được những gì mà chúng cố gắng”.

Tuy nhiên, một số những nhà phê bình khác lại không cho rằng như vậy, trang Allmussic đã nói rằng: “Dù Imagine Dragons thiếu chiều sâu nhưng Night Visionsvẫn là một album mà, ít nhất trong vài phút, sẽ khiến cuộc sống mỗi ngày ít nhiều trở nên to lớn hơn.

Thông tin về ban nhạc rock Mỹ: Imagine Dragons

Chung nhận định với Allmusic, Cây bút của nhật báo USA Today thì khen ngợi: “Alex da Kid đã giúp mỗi ca khúc trong album trở nên khác biệt: từ đoạn móc (hook – NV) mang đầy âm điệu từ đàn mandolin của “It’s Time”, tiếng huýt gió phấn khởi trong “On Top Of The World” cho đến tiếng guitar như lẩm bẩm của “Demons”. Những sắp xếp đầy sáng tạo đó có vẻ như chỉ là những chi tiết nhỏ, nhưng lại làm nên “hàm răng” của “các chú rồng.

Với giải Grammy thường niên được trao bởi Hiệp Hội Hàn Lâm Nghệ thuật Thu m Hoa Kỳ vào năm 2013, Imagine Dragons đã thắng 1 giải sau 2 lần đề cử với ca khúc Radioactive

Có thể bạn thích